ฟีนิกซ์ แปลว่าอะไร? เรียนรู้ความหมายและการใช้งาน

Lr-สร้อยข้อมือฟีนิกซ์ S925 เงินสเตอร์ลิงหยกเฮเตียนธรรมชาติสร้อยข้อมือกล้วยไม้ แปลว่า ผู้สวมใส่โชคดีที่ทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือหยกขาวแห่งความรัก | Lazada.Co.Th

ประวัติ นกฟินิกซ์ เกร็ด หนัง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ และ Harry Potter | สุริยบุตร เรื่องเล่า

Keywords searched by users: ฟีนิกซ์ แปลว่าอะไร? เรียนรู้ความหมายและการใช้งาน ฟีนิกซ์ แปล อังกฤษ, นกฟีนิกซ์ แปลว่า, ฟีนิกซ์ ภาษาอังกฤษ เขียน ยัง ไง, ฟินิช แปลว่า, ชื่อ ฟีนิกซ์ ภาษาอังกฤษ, นกฟีนิกซ์ ภาษา ต่างๆ, นกฟีนิกซ์ ความเชื่อ, phonic แปลว่า

ฟีนิกซ์ แปล ว่าในภาษาไทย

Lr-สร้อยข้อมือฟีนิกซ์ S925 เงินสเตอร์ลิงหยกเฮเตียนธรรมชาติสร้อยข้อมือกล้วยไม้ แปลว่า ผู้สวมใส่โชคดีที่ทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือหยกขาวแห่งความรัก | Lazada.Co.Th
Lr-สร้อยข้อมือฟีนิกซ์ S925 เงินสเตอร์ลิงหยกเฮเตียนธรรมชาติสร้อยข้อมือกล้วยไม้ แปลว่า ผู้สวมใส่โชคดีที่ทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือหยกขาวแห่งความรัก | Lazada.Co.Th

ฟีนิกซ์ แปลว่าอะไรในภาษาไทย

ฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายใกล้เคียงกับคำว่า นกฟินิกซ์ ในภาษาไทย [1] นกฟินิกซ์เป็นนกที่มีความสำคัญในนิยายและเทพนิยาย ซึ่งมักจะเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ [1] นกฟินิกซ์มีลักษณะที่สวยงามและมีอายุยืนนานถึง 500-600 ปี [2] นอกจากนี้ นกฟินิกซ์ยังมีความสำคัญในวัฒนธรรมและตำนานของหลายประเทศ โดยเฉพาะในวัฒนธรรมจีน ที่นกฟินิกซ์ถือเป็นสัญลักษณ์ของความอมตะและความเจริญรุ่งเรือง [1]

นอกจากนี้ ฟีนิกซ์ยังมีความหมายเพิ่มเติมอีกหลายความหมาย ดังนี้:

 1. บุคคลหรือสิ่งที่เป็นนกตัวใหม่ที่มีอายุยืนนานต่อไป [2]
 2. บุคคลหรือสิ่งที่สวยงามหาที่เปรียบไม่ได้ [2]
 3. บุคคลหรือสิ่งที่ดีเลิศ [2]
 4. ต้นปาล์มชนิดหนึ่ง [2]
 5. ชื่อดวงดาว [2]

ตัวอย่างประโยคที่ใช้คำว่า ฟีนิกซ์ ในประโยค:

 • ในฟีนิกซ์ Don Juan DeMarco (1994) [2]
 • ผมแค่ไปพบคุณย่าคุณ และเธอก็มีความคิดแผลงๆ ว่าชื่อคุณคือจอห์น อาร์โนล์ด ดีมาร์โก้ Don Juan DeMarco (1994) [2]
 • คุณหมายถึงคุณไม่เคยอยู่ใน ฟีนิกซ์ อริโซน่า Don Juan DeMarco (1994) [2]
 • ไม่ ผมไม่เคยอยู่ใน ฟีนิกซ์ อริโซน่า Don Juan DeMarco (1994) [2]
 • เธอบอกว่าคุณพบกันใน ควีนส์ นิวยอร์ค และจนกระทั่งเร็วๆ นี้ เธอบอกว่าเธอเห็นหลานชายเพียฟีนิกซ์ แปลว่าอะไรในภาษาไทย

ฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายหลากหลาย และมีการแปลเป็นภาษาไทยได้หลายคำ ดังนี้

 1. นกฟินิกซ์: ภาษาไทยมักใช้คำว่า นกฟินิกซ์ เพื่ออธิบายนกที่มีลักษณะเป็นนกอมตะ หรือนกเทพนิยายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ [1]

ตัวอย่างประโยค:

 • ฟีนิกซ์เป็นนกที่มีความสวยงามและมีความเชื่อว่าเมื่อตายแล้วจะเผาตัวเองแล้วกลายเป็นนกตัวใหม่ [1]
 1. นกอมตะ: นอกจากคำว่า นกฟินิกซ์ แล้ว ภาษาไทยยังมีคำว่า นกอมตะ เพื่ออธิบายนกที่มีลักษณะเป็นนกเทพนิยายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ [1]

ตัวอย่างประโยค:

 • นกอมตะเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ในเทพนิยาย [1]
 1. นกเทพนิยายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่: นกฟินิกซ์หรือนกอมตะเป็นนกเทพนิยายซึ่งมักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ [1]

ตัวอย่างประโยค:

 • นกเทพนิยายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่มักถูกใช้ในเรื่องราวแฟนตาซี [1]
 1. Phenix: Phenix เป็นคำแปลอีกคำหนึ่งที่ใช้ในภาษาไทยเพื่ออธิบายนกฟินิกซ์ [1]

Learn more:

 1. PHOENIX แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า …
 2. phoenix แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 3. phoenix คืออะไร แปลว่าอะไร ตัวอย่างประโยค จากพจนานุกรมแปล อังกฤษ-ไทย อ.สอ เสถบุตร

ความหมายของฟีนิกซ์

ความหมายของฟีนิกซ์

ฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายหลากหลาย และปรากฏในหลายที่ต่างๆ ซึ่งมีความหมายที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น ดังนั้นเราจะมาสำรวจความหมายของฟีนิกซ์ในหลายแง่มุมต่างๆ ตามที่พบในการค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ต่างๆ

 1. ฟีนิกซ์เป็นนกที่ฟื้นคืนชีพ: ในหลายวรรคต่างๆ ฟีนิกซ์ถูกพูดถึงในฐานะนกที่สามารถฟื้นคืนชีพได้ ซึ่งหมายความว่าเมื่อฟีนิกซ์ตายแล้ว ตัวของมันจะเผาตัวเองเป็นเถ้าถ่าน และจากนั้นฟีนิกซ์จะฟื้นคืนชีพใหม่เป็นนกตัวใหม่ [2]

 2. ฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นอมตะ: ฟีนิกซ์มักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์แห่งความเป็นอมตะ ซึ่งหมายความว่ามันเป็นตัวแทนของความเป็นอมตะ และมีชีวิตยั่งยืนนิรันดร์ ซึ่งสามารถฟื้นคืนชีพได้ด้วยตัวเอง [2]

 3. ฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นตัว: ฟีนิกซ์มักถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นตัวหรือการฟื้นคืนจากความทุกข์ทรมาน ซึ่งอาจแทนความหวังหรือความฟื้นฟูในชีวิต [1]

 4. ฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ: ฟีนิกซ์อาจถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จหรือความเจริญรุ่งเรือง ซึ่งอาจแสดงถึงการเกิดใหม่หรือการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชีวิต [2]

 5. ฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ: ฟีนิกซ์มักถูกใชความหมายของฟีนิกซ์

ฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายหลากหลายและปรากฏในหลายที่ต่างๆ ซึ่งเราจะมาสำรวจความหมายของฟีนิกซ์ในสามด้านหลักๆ ได้แก่ 1) ฟีนิกซ์ในปกรณัม 2) ฟีนิกซ์ในเทพปกรณัม และ 3) ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและวัฒนธรรมต่างๆ

 1. ฟีนิกซ์ในปกรณัม
  ฟีนิกซ์ในปกรณัมหมายถึงคนหรือสิ่งที่ฟื้นจากการทนทุกข์ทรมานจากภัยพิบัติหรือความเลวร้ายต่างๆ [1] นอกจากนี้ยังมีการใช้คำว่าฟีนิกซ์เพื่ออธิบายกลุ่มดวงดาวฟีนิกซ์

 2. ฟีนิกซ์ในเทพปกรณัม
  ในเทพปกรณัมของหลายชนชาติ ฟีนิกซ์เป็นนกที่ปรากฏในปกรณัม โดยมีลักษณะที่คล้ายกันแต่แตกต่างกันในบางรายละเอียด [2] ในปกรณัมของอียิปต์โบราณ เชื่อว่าฟีนิกซ์เป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ซึ่งคู่ควรแก่การบูชา และเป็นเทพแห่งไฟ ฟีนิกซ์มีขนสีเหลืองทองคล้ายเปลวไฟ และบางครั้งอาจมีอุปนิสัยหยิ่งผยองหรือเปี่ยมด้วยความเป็นมิตร นอกจากนี้ยังเชื่อว่าฟีนิกซ์สามารถชุบชีวิตผู้ตายได้และสามารถฟื้นพลังทั้งหมดให้กลับสู่ปกติได้ [2] ในปกรณัมของกรีกโบราณ เรื่องราวเกี่ยวกับฟีนิกซ์มาจากวรรณกรรมกรีกโบราณ ซึ่งกล่าวถึงฟีนิกซ์เป็นนกยักษ์ลักษณะคล้ายฟีนิกซ์ นกยักษ์ตัวนี้เป็นต้นแบบของวิญญาณที่มีชีวิตยั่งยืนนิรันดร์ [2]

 3. ฟีนิกซ์ในวรรณกรร


Learn more:

 1. PHOENIX แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า …
 2. ฟีนิกซ์ (เทพปกรณัม) – วิกิพีเดีย
 3. ฟีนิกซ์ นกอมตะในหลากหลายอารยธรรม

ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนาน

ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนาน

ฟีนิกซ์เป็นสัตว์ที่มีบทบาทสำคัญในวรรณกรรมและตำนานของหลายชนชาติ มีตำนานที่เล่าถึงความมหัศจรรย์และการเสียสละของฟีนิกซ์ที่น่าทึ่ง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปสำรวจเรื่องราวเกี่ยวกับฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนานต่าง ๆ ทั่วโลก

ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนานของอียิปต์โบราณ

 • ในวรรณกรรมของอียิปต์โบราณ ฟีนิกซ์ถูกพูดถึงในฐานะสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่คู่ควรแก่การบูชา มีความเกี่ยวข้องกับเทพแห่งไฟ ฟีนิกซ์มีขนสีเหลืองทองคล้ายเปลวไฟและมีเสียงร้องที่ไพเราะ มีอุปนิสัยหยิ่งผยองและเป็นมิตร บางครั้งเชื่อว่าฟีนิกซ์สามารถชุบชีวิตผู้ตายได้และสามารถฟื้นพลังให้กลับสู่ปกติได้ [1]

ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนานของกรีกโบราณ

 • ในกรีกโบราณ เรื่องราวเกี่ยวกับฟีนิกซ์มาจากวรรณกรรมที่ชื่อว่า Account of Egypt ของเฮโรโดตัส นักประวัติศาสตร์ชาวกรีกโบราณ ฟีนิกซ์มีอายุประมาณ 500 ปี และเมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะหมดอายุขัย ฟีนิกซ์จะสร้างรังจากไม้เครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมและนั่งคอยที่กองฟืนไม้หอมและร้องเพลง และเมื่อแสงอาทิตย์สาดส่อง ฟีนิกซ์จะแผดเผาตัวเองกลายเป็นเถ้าถ่าน จากนั้นเถ้าถ่านกองนั้นฟีนิกซ์จะถือกำเนิดขึ้นใหม่เป็นนกหนุ่ม [1]

Learn more:

 1. ฟีนิกซ์ (เทพปกรณัม) – วิกิพีเดีย
 2. นก ในตำนาน | บทความงานวิจัย | Happy Reading
 3. ตำนาน และเรื่องราว ของนกฟีนิกซ์

ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักร

ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักร

ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรเป็นหนึ่งในหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่ของมนุษย์ในวัฏสงสารและวัฏจักร ภาษาอังกฤษเรียกว่า reincarnation หรือ rebirth ซึ่งเป็นคำที่ใช้ในการอธิบายกระบวนการที่วิญญาณหรือจิตวิญญาณของมนุษย์จะเกิดใหม่หลังจากตายไปในร่างของมนุษย์คนใหม่ ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจและเป็นที่ยอมรับในหลายศาสนาและวัฏนิพนธ์ทั่วโลก

การเกิดใหม่ในฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรเกี่ยวข้องกับหลักความเชื่อในกรรมและกรรมดีของมนุษย์ ความเชื่อว่ากรรมดีหรือกรรมชั่วของมนุษย์ในชีวิตก่อนหน้านี้จะมีผลต่อการเกิดใหม่ของวิญญาณหรือจิตวิญญาณในร่างของมนุษย์คนใหม่ ถ้ามีกรรมดีมากมายในชีวิตก่อนหน้านี้ วิญญาณจะเกิดใหม่ในร่างของมนุษย์ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีและมีโอกาสพัฒนาตนเองได้ดีขึ้น ในทางกลับกัน ถ้ามีกรรมชั่วมากมาย วิญญาณจะเกิดใหม่ในร่างของมนุษย์ที่มีสภาพแวดล้อมที่แย่และมีความยากลำบากในการพัฒนาตนเอง

ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรไม่ได้เป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงในศาสนาหรือวัฏนิพนธ์ใดๆ แต่มีการเชื่อมโยงกับหลายศาสนาและวัฏนิพนธ์ทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ในศาสนาพุทธ มีความเชื่อเกี่ยวกับการเกิดใหมฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักร

ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรเป็นเรื่องที่น่าสนใจในสายความเชื่อเกี่ยวกับการเกิดใหม่ของมนุษย์ ภาษาอังกฤษเรียกว่า reincarnation ซึ่งเป็นคำที่มาจากภาษาละติน re หมายถึง อีกครั้ง และ incarnare หมายถึง เกิดใหม่ ในภาษาไทยเรียกว่า ฟีนิกซ์ ซึ่งมาจากภาษาอังกฤษ phoenix ซึ่งเป็นนกที่เกิดใหม่จากเสียงไฟ และ วัฏสงสารและวัฏจักร หมายถึงกรรมวิญญาณที่เกิดใหม่ในร่างของมนุษย์หลายครั้ง

การเชื่อในฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักรมีต้นกำเนิดมาจากศาสนาและวัฏจักรต่างๆทั่วโลก ศาสนาที่มีการเชื่อในฟีนิกซ์มีหลายศาสนา เช่น ศาสนาพุทธ, ศาสนาฮินดู, ศาสนาซิกข์, ศาสนายูดาห์, และอื่นๆ [1].

ในศาสนาพุทธ เชื่อว่ามนุษย์จะเกิดใหม่หลายครั้งตามกรรมวิญญาณที่สะสมมาจากชีวิตก่อนหน้า การเกิดใหม่ของมนุษย์จะขึ้นอยู่กับกรรมวิญญาณที่สะสมมา ถ้ามีกรรมดีมาก ก็จะเกิดใหม่ในร่างที่มีความสุขและโชคดี แต่ถ้ามีกรรมชั่วมาก ก็จะเกิดใหม่ในร่างที่เจ็บป่วยหรือไม่มีความสุข [1].

ในศาสนาฮินดู เชื่อว่ามนุษย์จะเกิดใหม่หลายครั้งตามกรรมวิญญาณที่สะสมมา การเกิดใหม่ของมนุษย์จะขึ้นอยู่กับกรรมวิญญาณที่สะสมมา ถ้ามีกรรมดีมาก ก็จะเกิดใหม่ในร่างที่มีความสุขและโชคดี แต่ถ้ามีกรรมชั่วมาก ก็จะเ


Learn more:

 1. THAIREINCARNATION – ความเชื่อเรื่องการเกิดใหม่ของคนทั่วโลก
 2. icu4c/source/data/brkitr/thaidict.txt – platform/external/icu – Git at Google

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนเป็นหนึ่งในลักษณะการใช้ภาษาที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมในภาษาไทย ฟีนิกซ์ (Phenix) เป็นคำที่มาจากภาษาอังกฤษ Phoenix ซึ่งหมายถึงนกฟีนิกซ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นอมตะ ความฟื้นตัว และความเป็นไปได้ในการเกิดใหม่ ในภาษาไทย ฟีนิกซ์ถูกนำมาใช้ในคำนามและสำนวนเพื่อแสดงความหมายที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นตัว การเกิดใหม่ หรือการเปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนยังเป็นวิธีการสร้างความสนใจและความจำในการใช้ภาษาไทย โดยเพิ่มความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ให้กับประโยคหรือข้อความที่ใช้ฟีนิกซ์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คำพูดหรือข้อความดูน่าสนใจและมีความคล้ายคลึงกับวรรณกรรม

ตัวอย่างการใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน:

 1. เมอร์ลินเป็นพยาน – หมายถึงเมอร์ลินเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์หรือเกิดขึ้นจริงๆ และสามารถให้คำพยานเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้นได้ [1]
 2. ปล่อยแมวไว้กับตัวพิกซี่ – หมายถึงการกระทำที่ผิดพลาดและทำให้เกิดความยุ่งยากหรือวุ่นวาย [1]
 3. อย่าเพิ่งนับนกฮูกของเธอจนกว่ามันจะมาส่ง – หมายถึงการด่วนทำอะไรลงไปล่วงหน้า โดยไม่รู้แน่เลยว่าผลที่ได้จะเป็นอย่างไร [1]

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสร้างความสนใจในการใชการใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนเป็นส่วนหนึ่งของภาษาที่น่าสนใจและน่าตื่นเต้น ฟีนิกซ์ (Phenix) เป็นคำศัพท์ที่มาจากตำราวิทยาศาสตร์และเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่เปลี่ยนแปลงหรือกลับมาใหม่ ในภาษาไทย ฟีนิกซ์ถูกนำมาใช้ในคำนามและสำนวนเพื่อเสริมความหมายและสร้างความสนใจให้กับประโยคหรือประโยคสำนวนนั้นๆ

นอกจากนี้ การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนยังเป็นวิธีการสร้างความสนใจและความจำในการเรียนรู้ภาษาไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเข้าใจและใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องและคล่องตัว

ตัวอย่างการใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน:

 1. เมอร์ลินเป็นพยาน – สำนวนที่ใช้ในการบอกถึงความเชื่อมั่นในคำพูดของเมอร์ลิน [1].
 2. ปล่อยแมวไว้กับตัวพิกซี่ – สำนวนที่ใช้ในการบอกถึงการกระทำที่ผิดพลาดและทำให้เกิดความยุ่งยากหรือวุ่นวาย [1].
 3. อย่าเพิ่งนับนกฮูกของเธอจนกว่ามันจะมาส่ง – สำนวนที่ใช้ในการเตือนให้ไม่คาดหวังเรื่องที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่ [1].

การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวนเป็นส่วนสำคัญของภาษาไทยที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความน่าสนใจให้กับการสื่อสาร นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้เรียนเข้าใจและใช้ภาษาไทยได้อย่างถูกต้องและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


Learn more:

 1. สำนวนและคำสแลงของพ่อมดแม่มด ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ | Muggle-V
 2. 20 ชื่อคนภาษาอังกฤษสุดเพราะและความหมายดี มีที่มาจาก ‘ดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ และดวงดาว’
 3. finish แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์

Categories: ยอดนิยม 44 ฟีนิกซ์ แปล ว่า

ประวัติ นกฟินิกซ์ เกร็ด หนัง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ และ Harry Potter | สุริยบุตร เรื่องเล่า
ประวัติ นกฟินิกซ์ เกร็ด หนัง สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ และ Harry Potter | สุริยบุตร เรื่องเล่า

(n) นกฟินิกซ์, See also: นกอมตะ, นกเทพนิยายซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่, Syn. phenix.

See more: hoicamtrai.com/category/schedule

ฟีนิกซ์ แปล อังกฤษ

ฟีนิกซ์ แปลว่าอะไร?

ฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายหลากหลาย โดยมักใช้ในหลายบริบทต่างๆ เช่น นกนิยายขนาดใหญ่ที่สวยงาม, บุคคลหรือสิ่งที่สวยงามหาที่เปรียบไม่ได้, บุคคลหรือสิ่งที่ดีเลิศ, ต้นปาล์มชนิดหนึ่ง, ชื่อดวงดาว [1].

ตัวอย่างประโยคที่ใช้คำว่าฟีนิกซ์:

 1. Me and my parents moved to Phoenix when I was a kid. [1]
 2. I think youll agree, my dear, that together… weve created something of a phoenix from the ashes. [1]
 3. Im Shining Phoenix Mountain Gou. [1]
 4. It so happens that the phoenix whose tail feather resides in your wand, gave another feather. [1]
 5. Phoenix tears have healing powers. [1]
 6. In 1999, he established Phoenix Software, which exports various games to international markets. [1]
 7. I lined up a job in Phoenix and Im going straight to Arizona State. Im not coming back. [1]
 8. Head down the Phoenix for a roast, veg out in the pub for a bit then wander home, watch a bit of telly, go to bed. [1]
 9. You dont understand? It means make a Phoenix Fist and hit with all your might. [1]
 10. This is from the phoenix office, bradshaw college in tempe, 6 fires in 7 months. [1]
 11. Far more critical is whether the woman in front of us is the Jean Grey we know, or the phoenix furiously struggling to be free. [1]
 12. It will rise like a phoenix from the ashes of Mode… [1]

Learn more:

 1. PHOENIX แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 2. phoenix แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 3. phoenix คืออะไร แปลว่าอะไร ตัวอย่างประโยค จากพจนานุกรมแปล อังกฤษ-ไทย อ.สอ เสถบุตร

นกฟีนิกซ์ แปลว่า

นกฟีนิกซ์ แปลว่าอะไร?

นกฟีนิกซ์ (Phoenix) เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายอย่างไรบ้าง? นกฟีนิกซ์เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายหลากหลายและน่าสนใจ โดยมีความหมายที่แตกต่างกันไปในหลายๆ ด้าน ดังนี้:

 1. นกฟีนิกซ์เป็นนกเทพนิยาย: นกฟีนิกซ์เป็นนกเทพนิยายที่มีสัญลักษณ์ของความตายและการฟื้นคืนชีพมาใหม่ [1].

 2. นกฟีนิกซ์เป็นนกอมตะ: นกฟีนิกซ์เป็นนกอมตะที่มีความสวยงามและมีอายุยืนนาน มันสามารถเผาตัวเองให้ตายและจากเถ้าถ่านนั้นมันจะกลายเป็นนกตัวใหม่ที่มีอายุยืนนานต่อไป [2].

 3. นกฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นคืนหรือการฟื้นตัวใหม่: นกฟีนิกซ์ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นคืนหรือการฟื้นตัวใหม่ ซึ่งอาจแสดงถึงการฟื้นคืนจากความล้มเหลวหรือความยากลำบาก [2].

 4. นกฟีนิกซ์เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงาม: นกฟีนิกซ์ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความสวยงามหรือความงดงามที่เปรียบเสมือนไม่มีเทียมเทียม [2].

 5. นกฟีนิกซ์เป็นชื่อของดวงดาว: นกฟีนิกซ์เป็นชื่อของดวงดาวที่มีอยู่ในท้องฟ้า [2].

นกฟีนิกซ์เป็นคำศัพท์ที่มีความหมายหลากหลายและน่าสนใจ ซึ่งสามารถใช้ในบริบทต่างๆ ได้ตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม นกฟีนิกซ์เป็นคำศัพท์ที่มีความนิยมในวงกว้าง และมักถูกใช้ในวรรณกรรม ศิลปะ และวัฒนธรรมต่างๆ [2].


Learn more:

 1. phoenix คืออะไร แปลว่าอะไร มีความหมายอย่างไร ตัวอย่างประโยค
 2. PHOENIX แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 3. นกฟินิกซ์ แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
Fairy Tail ] ฟีนิกซ์ (Phoenix, Phenix) เป็นนกที่ปรากฏในปกรณัมของหลาย ๆ ชนชาติ ในลักษณะที่คล้ายกันแต่แตกต่างกันในบางรายละเอียด * นกฟินิกซ์ ของอียิปต์โบราณ
Fairy Tail ] ฟีนิกซ์ (Phoenix, Phenix) เป็นนกที่ปรากฏในปกรณัมของหลาย ๆ ชนชาติ ในลักษณะที่คล้ายกันแต่แตกต่างกันในบางรายละเอียด * นกฟินิกซ์ ของอียิปต์โบราณ
ฟีนิกซ์
ฟีนิกซ์
พร้อมส่ง]หนังสือใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร 8 (Ln)#แปล ไลท์โนเวล (Light Novel - Ln),ชู,สนพ.Phoenix-ฟีนิกซ์ | Lazada.Co.Th
พร้อมส่ง]หนังสือใครว่าข้าไม่เหมาะเป็นจอมมาร 8 (Ln)#แปล ไลท์โนเวล (Light Novel – Ln),ชู,สนพ.Phoenix-ฟีนิกซ์ | Lazada.Co.Th
เปรียบเทียบ! ฟีนิกซ์ Vs เฟิ่งหวง สองสัตว์ในตำนานจากตะวันตกและตะวันออก มีอะไรที่เหมือนและอะไรที่ต่างบ้างนะ
เปรียบเทียบ! ฟีนิกซ์ Vs เฟิ่งหวง สองสัตว์ในตำนานจากตะวันตกและตะวันออก มีอะไรที่เหมือนและอะไรที่ต่างบ้างนะ
Lr-สร้อยข้อมือฟีนิกซ์ S925 เงินสเตอร์ลิงหยกเฮเตียนธรรมชาติสร้อยข้อมือกล้วยไม้ แปลว่า ผู้สวมใส่โชคดีที่ทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือหยกขาวแห่งความรัก | Lazada.Co.Th
Lr-สร้อยข้อมือฟีนิกซ์ S925 เงินสเตอร์ลิงหยกเฮเตียนธรรมชาติสร้อยข้อมือกล้วยไม้ แปลว่า ผู้สวมใส่โชคดีที่ทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างราบรื่นเพื่อให้ได้สร้อยข้อมือหยกขาวแห่งความรัก | Lazada.Co.Th

See more here: hoicamtrai.com

สารบัญ

ฟีนิกซ์ แปล ว่าในภาษาไทย
ความหมายของฟีนิกซ์
ฟีนิกซ์ในวรรณกรรมและตำนาน
ฟีนิกซ์ในวัฏสงสารและวัฏจักร
การใช้ฟีนิกซ์ในคำนามและสำนวน

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *